Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Thái Lan

60 lượt xem
Đánh Giá Bài Viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có xếp hạng )
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua cho bé các sản phẩm ưng ý, vừa vặn nhất…

Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Thái Lan. Không chỉ là món ăn vặt, bạn có thể bổ sung trứng gà nướng vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Ngoài trứng luộc, thì hột gà nướng là một sự lựa chọn khác mới mẻ và hoàn hảo để bạn cung cấp vào dĩa salad rau củ tươi mát, hoàn toàn bổ dưỡng cho những người thân yêu trong nhà mình thưởng thức nữa đấy.

1.1. Nguyên liệu trứng gà nướng mật ong Thái Lan

Về cơ bản, cách làm hột gà nướng kiểu Thái hay Campuchia đều rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần lấy một quả trứng gà sống, khoét lỗ khéo léo trên vỏ, ướp gia vị vào bên trong, nướng trên vỉ khoảng 10 phút là hoàn tất một món ngon ngạt ngào, không tanh hôi, mà thơm phưng phức. Nghe “vi diệu” là thế, nhưng để món ăn này ngon đúng chuẩn, bạn phải dùng đến một số mẹo nấu ăn. Trước khi đến với các mẹo kỹ thuật nướng trứng đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng gà loại ngon: 8 – 10 trái (chọn theo số lượng người thưởng thức)
  • Bịch bột rau câu agar
  • Gia vị tiêm vào trong trứng gà: tiêu xay, muối ăn, mật ong nguyên chất
  • Nguyên liệu pha nước chấm ăn kèm: ớt tươi xắt nhỏ, gừng cắt lát hoặc xắt nhỏ, nước cốt chanh tươi, đường trắng, nước mắm loại ngon.
  • Vài nhánh rau răm nhặt và rửa sạch
  • Dụng cụ: ống xi lanh (đã tráng qua nước sôi để khử trùng).

1.2. Cách làm hột gà nướng mật ong bằng bếp than kiểu Thái Lan

1.2.1. Cách sơ chế trứng gà và chuẩn bị các nguyên liệu
  • Bạn nhẹ nhàng rửa sạch bên ngoài từng quả trứng gà, rồi vớt ra để riêng, tránh va chạm làm bể trứng nhé.
  • Dùng kim, kéo, hoặc vật nhọn, nhỏ đục trên đỉnh mỗi trứng một lỗ nhỏ. Kích cỡ lỗ có thể tùy thuộc vào cách bạn ướp gia vị cho trứng gà nướng ở bước sau.

Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Thái Lan

Bước dùng kéo cắt một lỗ trên vỏ trứng gà. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách ướp gia vị cho hột gà nướng

Cách làm hột gà nướng đặc sắc ở chỗ không cần làm vỡ lớp vỏ bên ngoài mà bạn vẫn có thể ướp gia vị bên trong. Nhờ đó, khi nướng nguyên trái, thành phẩm vừa giữ được hình dạng đẹp mắt, vừa rất ngon miệng. Thông thường, có 2 cách phổ biến để bạn đưa hỗn hợp gia vị ướp dai, giòn vào trong quả trứng gà như sau.

1.2.2.1. Cách 1: Tiêm gia vị ướp vào trong trứng
  • Cho mật ong nguyên chất, tiêu xay, muối ăn pha với bột thạch rau câu, rồi cho vào ống xi lanh, luồn qua lỗ vừa đục, bơm một ít hỗn hợp vào trong từng trái trứng. Cách làm hột gà nướng công đoạn này thực hiện đến khi có bọt li ti từ lỗ đục trào nhẹ ra ngoài là được. Hỗn hợp này có tác dụng giúp cho nhân trứng có độ giòn, dai ngon hơn. Đồng thời, sau khi nướng, trứng cũng không có tình trạng tách nước hay bở.

Cách tiêm gia vị làm hột gà nướng dai, giòn bằng ống xi lanh. Ảnh: Internet

  • Hoặc, bạn làm lỗ đục lớn hơn một chút (như ảnh). Sau đó, cho hỗn hợp gia vị ướp vào một cái ca và rót từ từ vào lỗ hở trên trái trứng là xong.

Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Thái Lan

Hoặc dùng vật chứa đổ hỗn hợp gia vị vào trứng gà. Ảnh: Internet

1.2.2.2. Cách 2: Hút lòng trứng ra và khuấy cùng gia vị ướp
  • Bạn dùng ống tiêm, hoặc đục lỗ hơi to một chút, hút toàn bộ lòng trắng, đỏ bên trong trứng ra một cái chén sạch.
  • Sau đó, cho tất cả gia vị ướp vào chén, đánh cho tan đều.
  • Cuối cùng, chỉ cần đổ lại hỗn hợp lòng trứng đã ướp gia vị vào từng vỏ trái là xong. Cách làm này giúp món hột gà nướng thấm gia vị nhanh và đều hơn.

Hút lòng trứng gà, khuấy với gia vị rồi tiêm vào lại vỏ trứng, đem nướng chín.

1.2.3. Cách làm hột gà nướng đơn giản của người Thái bằng than
  • Nhóm sẵn lò than hồng trước khi nướng, duy trì lửa ở mức nhỏ nhất.
  • Xếp từng quả trứng lên vỉ, rồi đặt lên bếp than, bắt đầu nướng, đến khi trứng chín đều các mặt là hoàn tất.

Lưu ý: Với cách nướng trứng gà ướp mật ong bằng bếp than này, bạn canh cứ 3 – 4 phút thì trở trứng nhé. Tổng thời gian nướng hột gà bằng bếp than khoảng từ 6 đến 14 phút.

Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Thái Lan

Công đoạn nướng hột gà bằng bếp than thơm phức. Ảnh: Internet

1.2.4. Cách pha nước chấm ngon ăn kèm trứng gà nướng

Cho tất cả nguyên liệu pha nước chấm vào một cái chén nhỏ. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp nước chấm cho hòa tan là xong. Cách ăn hột gà nướng tự làm ngon nhất của người Thái là bóc bỏ vỏ trứng, rồi chấm kèm nước mắm chua, mặn vừa pha này, kết hợp vị rau răm the the nữa là hoàn hảo đấy nhé. Hoặc, tìm về truyền thống ẩm thực Việt Nam, bạn có thể dùng trứng gà nướng ăn kèm với rau diếp, ớt xắt, lá bạc hà và giá đỗ để cân bằng các hương vị.

Ngoài là một món ăn vặt, bạn có thể cắt trứng thành từng lát giống như trứng luộc. Sau đó, kết hợp với nhiều cách làm salad rau khác nhau để vừa đổi vị đỡ ngán, vừa tăng cường thêm nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhé.

Cách ăn hột gà nướng tự làm ngon nhất là chấm nước mắm chua, mặn và rau răm. Ảnh: Internet

1.2.5. Yêu cầu thành phẩm cho món trứng gà nướng

Trứng gà nướng sau khi chín thì bóc lớp vỏ ngoài ra. Quan sát bên trong, nếu thấy phần lòng trắng hết trong, mà có màu đục, nguyên trái chín đều, dai ngon là đạt tiêu chuẩn.

Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Thái Lan

Trứng gà sau khi nướng có phần nhân dai và ngon thế này. Ảnh: Internet

1.3. Cách làm hột gà nướng bằng lò vi sóng

Khi nướng hột gà bằng lò vi sóng, bạn cần bật lò làm nóng trước đó khoảng 15 – 20 phút, ở mức khoảng 200 độ C. Sau đó, xếp trứng lên khay, cho vào lò, chỉnh chế độ quay ở mức 180 độ C. Khoảng 5 – 7 phút sau là trứng gà nướng chín.

Mẹo: Để nướng hột gà nhanh chín, bạn có thể cho trứng vào nồi hấp trước khi đem ra nướng nhé.

Cách làm trứng gà hấp nướng vừa tiết kiệm thời gian, vừa ngon miệng.

Cách làm trứng gà hấp nướng vừa tiết kiệm thời gian, vừa ngon miệng.

1.4. Mẹo chọn trứng gà tươi để nướng ngon

Cách làm hột gà nướng ngon có an toàn hay không còn tùy thuộc bước chọn trứng có tươi, mới hay không. Khi mua trứng, bạn cần dựa vào các đặc điểm sau để chọn trứng gà ngon đúng chuẩn chuyên gia nhé:

  • Với trứng gà công nghiệp: Màu sắc vỏ trứng tươi, mới, không nhợt nhạt, có đốm đen hay đốm nâu, sẫm màu. Tiếp tục, sờ thử vỏ trứng, cảm giác hơi nhám và sần sùi mới là trứng gà tươi nhé. Nếu lắc nhẹ, không nghe thấy âm thanh gì phát ra thì nên chọn ngay quả đó.
  • Với trứng gà ta thả vườn, bạn cũng có thể chọn theo mẹo trên. Tuy nhiên, màu sắc trứng gà ta hơi vàng nhạt, hoặc có màu trắng – bạn nên lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn.

Chọn trứng gà có màu sắc tươi, mới, vỏ hơi nhám, lắc không kêu để chế biến món ngon an toàn.

Chọn trứng gà có màu sắc tươi, mới, vỏ hơi nhám, lắc không kêu để chế biến món ngon an toàn. Ảnh: Internet

Nguồn Webnauan.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • BỐNG BABY SHOP
  • Liên hệ: EM BỐNG
  • Phone: 03 39 32 36 32 - 0383 058 142
  • Email: doanthiloan93@gmail.com
  • Website: www.bongbaby.ltgroup.vn
Hãy đặt hàng với BỐNG BABY ngay để được nhận hàng nhanh chóng nhé quý khách

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!




    Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra lựa chọn tối ưu hơn.

    Gợi ý viết yêu cầu: Với các sản phẩm áo quần baby thì quý khách hàng cho nội dung về cân nặng, tháng sinh hoặc liên hệ trực tiếp tại Hotline: 03.39.32.36.32

    GỌI NGAY