Hột gà nướng ngon tại nhà kiểu Việt Nam cho các mom nào muốn học hỏ thêm một món ăn vặt ngon cho bản thân.
I. Nguyên liệu Hột gà kiểu Việt Nam.
Trứng gà (sơ chế tương tự cách làm hột gà nướng thứ 1 ở trên): 8 – 10 quả (chọn theo số lượng người ăn)
Gia vị và nguyên liệu ướp: Bơ, sốt tương cà chua, mì chính, bột nêm canh, ít tiêu xay (liều lượng điều chỉnh theo khẩu vị).
Dụng cụ: đĩa nướng, lò vi sóng, chảo, màng bọc thực phẩm.
II. Cách làm hột gà nướng muối tiêu
1. Nấu bơ tan chảy và quét lên dĩa trứng gà nướng
Bắc một cái chảo vừa lên bếp, cho bơ vào đảo đều với lửa nhỏ để tan ra thì tắt bếp.
Công đoạn làm bơ tan chảy bằng chảo. Ảnh: Wikihow
- Quét một lớp bơ chảy lên dĩa để chống dính, đồng thời, tạo mùi thơm giúp trứng gà nướng không bị tanh.
- Bạn nêm nếm các gia vị theo sở thích lên dĩa, sao cho vừa miệng là được.
- Đập 1 quả hột gà lên dĩa và bỏ vỏ.
Lưu ý: Với cách nướng này, bạn lưu ý dùng số dĩa bằng số trứng gà nhé. Bởi vì, mỗi dĩa chỉ chứa một trứng thôi.
2. Cách nướng trứng gà ướp muối tiêu bằng lò vi sóng
Bọc lớp màng bao thực phẩm bằng nilon quanh dĩa trứng, rồi cho dĩa vào lò vi sóng. Khi nướng hột gà bằng lò vi sóng, bạn cần bật lò làm nóng trước đó khoảng 15 – 20 phút, ở mức khoảng 200 độ C. Sau đó, xếp trứng lên khay, cho vào lò, chỉnh chế độ quay ở mức 180 độ C. Khoảng 5 – 7 phút sau là trứng gà nướng chín.
Mẹo: Để nướng hột gà nhanh chín, bạn có thể cho trứng vào nồi hấp trước khi đem ra nướng nhé.
Cách làm hột gà nướng muối tiêu bằng lò vi sóng. Ảnh: Internet
- Khoảng 5 phút sau, lấy dĩa trứng nướng ra, kiểm tra chín đều rồi mới tắt lò nhé.
- Cuối cùng, chỉ cần rắc tiêu xay, rưới nước sốt tương cà chua lên dĩa trứng gà nướng muối tiêu và thưởng thức ngay cho nóng nhé.
Chúc các mom thành công !
- BỐNG BABY SHOP
- Liên hệ: EM BỐNG
- Phone: 03 39 32 36 32 - 0383 058 142
- Email: doanthiloan93@gmail.com
- Website: www.bongbaby.ltgroup.vn